Review : Tales of Vesperia (XBOX360)

posted on 03 Oct 2008 10:36 by tike in Tales

ดองมานานมาก แต่อยากเขียนเลยเขียนซะหน่อย จะมีคนเข้ามาอ่านไหมเนี่ย ฮ่าๆ

 รีวิวตามสไตล์ผมนะครับ อาจไม่ค่อยมีสาระ ฮ่าๆ (อาจมี spoil นิดหน่อยนะครับ แต่คงไม่มาก)

 

เป็นเทลส์ภาคที่ 3 ที่ทำโดยทีม symphonia ต่อจากภาค symphonia และ abyss

เนื้อเรื่อง + ตัวละคร

เนื้อเรื่องถือว่าค่อนข้างเข้าใจง่าย และค่อนข้างเป็นเส้นตรง ไม่ค่อยมีหักมุมเท่าไหร่ เหมือนพอเล่นไปเรื่อยๆก็จะค่อยๆรู้ความลับของเกมไปเรื่อยๆ อาจมีจุดที่ตกใจนิดๆ แต่ยังไม่ถึงขั้น abyss ถ้าเล่นเพลินๆก็สนุกล่ะครับ แต่ถ้าเทียบกับ abyss ถือว่ายังสู้ไม่ได้ แต่ทางด้านตัวละครถือว่าเป็นภาคที่ตัวละครมีสเน่ห์มากๆอีกภาคนึง โดยรวมผมชอบทุกตัวนะ รู้สึกไม่มีตัวละครไหนดูไร้ค่าเลย

ชอบที่สุด คงเป็นยูริ พระเอกซึ่งมีลักษณะฉีกแนวไปจากพระเอกภาคก่อนๆ เนื่องด้วยบุคลิกเป็นคน perfect มากๆ ทำอะไรก็เก่งไปหมด ใความเป็นผู้นำสูง มีความเฉียบคม ตัดสินใจเด็ดขาด เป็นตัวของตัวเองมากๆ แถมยังแอบ dark ตอนฉากประหาร 2 ตัวร้ายในเกม ทำให้อดสะใจไม่ได้ ฮ่าๆ เล่นแล้วนึกในใจว่าพระเอกภาคนี้มันเท่ห์ว่ะ!! สุดยอดจริงๆ

ข้อเสียของยูริ คงเป็นนิสัยที่ชอบทำอะไรคนเดียว ชอบตัดสินใจด้วยตัวเองในบางครั้ง โดยไม่ฟังความคิดคนอื่น ทำให้เพื่อนๆเป็นห่วงในบางครั้ง และถ้าเทียบเรื่องการพัฒนาของตัวละคร ถือว่ามีไม่มาก แต่ยูริเค้า perfect เกือบทุกอย่างแล้ว คงไม่ต้องพัฒนาอะไรมากล่ะมั้ง หุหุ

ในฉากสู้ เป็นตัวละครพื้นฐานที่ผมบังคับมากบ่อยที่สุด (สลับกับจูดิธ) ยิ่งหลังๆมีสกิลทำหลายๆฮิตแล้ว overlimit อัตโนมัตินี่ทำคอมโบมันส์มากๆ แถมยังทำง่ายอีกด้วย

เอสเทล - นางเอกสุดเรียบร้อย แต่ออกโก๊ะๆ ไร้เดียงสานิดๆ เป็นตัวละครที่ผมชอบดีไซน์มากๆคนนึง ชอบนักพากย์ด้วย เป็นอีกตัวละครที่มีพัฒนาการมากคนนึงครับ

ในฉากสู้ เหมือนตัวฮีลทั่วไปในซีรี่ย์ แต่เอสเทลก็บู๊ได้นะเพราะใช้ดาบ แต่ต้องเล่นเอง ใช้คอมโบดีไวท์เอดจ์ + แอร์ดีไวท์ + burst art เอ็กซ์ตรีมสตาร์ในลานประลองสนุกดีเหมือนกัน เพราะพลังป้องกันสูงมากๆเลยไม่ค่อยตายเท่าไหร่ด้วย ข้อเสียคงเป็นความเร็วที่อืดมากๆ เดินไม่ทันใจเลย แล้วก็ AI ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ ติดพิษยกกลุ่มแต่ไม่ยอมใช้ recover ซะที ซัดแต่เวทย์ฮีล - -"

ริต้า - สาวนักเวทย์ซึนเดเร่ บุคลิกปากไม่ตรงกับใจ เป็นตัวละครที่ถูกใจอีกตัว หลังๆชอบมีฉากกุ๊กกิ๊กกับเอสเทลบ่อยๆ น่าเสียดายที่เสียงพากย์ eng ผมรู้สึกว่ามันไม่เข้ากับริต้าเท่าไหร่ ดูแรงๆเกิน ชอบแบบยุ่นมากกว่า

ในฉากสู้หลังๆหนูริต้าเธอโหดมาก สแปมเวทย์ลงตูมๆ เรียกว่าเป็นตัวเทพไปเลย แถมยังปั่นฮิตได้ไม่จำกัด เทพสุดในนักเวทย์เทลส์ทั้งหมดล่ะมั้ง สะใจจริงๆ ฮ่าๆ แต่ถ้าสแปมมากเกินไปอาจทำให้เกมค้างได้ - -"

คาโรล - ตัวละครตามสไตล์เด็กผู้ชายธรรมดา มักโดนริต้าแกล้งบ่อยๆ ผู้มีพัฒนาการมากอีกคนนึง แรกๆผมเฉยๆนะกับตัวนี้ แต่พอเล่นเกมแล้วชอบมากขึ้นเยอะ

ในฉากสู้ คาโรลเป็นตัวที่ตีแรงที่สุด คล้ายๆอานิส หรือเพรเซียจากภาคก่อนๆ แต่ที่สำคัญที่สุดคือสามารถฮีลตัวเองได้ เพราะนั้นถ้าบังคับเก่งๆล่ะก็ช่วยปาร์ตี้ได้เยอะ ข้อเสียคงเป็นเดินอืดและโจมตีช้ามาก ทำให้ไม่ค่อยทันใจเท่าไหร่

จูดิธ - สาวน้อย (หรือสาวใหญ่?) เผ่าครีเทีย ด้วยบุคลิกที่ไม่หน่อมแน้มเหมือนตัวอื่นๆ แถมยังใจดี น่ารัก หุ่นดี นม... (เห้ย!!! ไม่ใช่ละ) ทำให้เป็นตัวละครที่ผมชอบมากที่สุดในฝ่ายหญิง

ในฉากสู้ จูดิธจะเน้นแอร์คอมโบ ซึ่งกว่าจะทำได้สมบูรณ์นั้นก็ต้องช่วงท้ายๆแล้ว ถ้าเล่นแรกๆจะรู้สึกว่าบังคับยากมากๆ เพราะมันไม่เหมือนแอร์คอมโบใน ToD remake ที่ซัดท่าเอาไปเรื่อยๆ แต่อันนี้มันต้องกะจังหวะโจมตี กะจังหวะกระโดด กะระยะ (ทุกอย่าง!!) แต่ก็เป็นตัวละครที่ผมชอบเล่นในฉากสุ้มากที่สุด หลังจากเล่นเป็นแล้วทำคอมโบได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

ราเวน - คุณลุง ผู้เป็นตัวฮาของกลุ่ม มักชอบแซว + หลีผู้หญิงในกลุ่มอยู่เรื่อยๆ แต่มักโดนคนในกลุ่มสวนกลับทุกครั้ง เป็นตัวละครที่สร้างสีสันดีครับ (ว่าแต่พอถึงฉากนั้นในเกมรอดตายมาได้ไงหว่า)

ในฉากสู้ เป็นตัวละครที่ใช้ธนูกึ่งเวทย์ แต่ค่อนข้างบังคับยากหน่อยๆ เพราะธนูมันไม่เป็นเส้นตรง แถมท่าบางท่ายังแปลกๆ แต่เวทย์ของราเวนถือว่าดีมาก ถึงไม่แรงเท่าเวทย์ริต้าแต่ก็ช่วยถ่วงเวลาศัตรูได้ดี แถมยังมีท่าฮีลที่ไม่ต้องชาร์จอีก ใช้แทนเอสเทลได้ในระดับนึง

ราพีด - น้องหมา ทางด้านเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่ครับ (แหงล่ะสิ เป็นหมานี่นา) จะเด่นทางด้านฉากต่อสู้

ในฉากสุ้ เป็นอีกตัวที่ผมชอบมาก เพราะวิ่งเร็ว ท่าไม้ตายเร็ว แถมเจ๋งไปหมด สแปมท่ากลางอากาศก็ได้ ท่า burst art ธาตุลมนี่ก็เท่ห์เหลือเกิน เป็นตัวละครเล่นเพลินๆดีครับ

ฟลิน - เป็นตัวละครที่ร่วมกลุ่มกับเราแค่ฉากสู้เดียวเท่านั้นนะครับ น่าเสียดาย ตอนแรกนึกว่าจะได้บังคับมากกว่านี้ซะอีก ฟลินเป็นเพื่อนของยูริตั้งแต่สมัยเด็ก แต่นิสัยคนละขั้วกับยูริ ฟลินเป็นคนที่รักความยุติธรรมและชอบทำอะไรตามกฎ จะเห็นได้จากการเข้าไปเป็นทหารเพื่อหยุดความวุ่นวายจากภายใน แต่ก็ทำอะไรไมได้มาก ในขณะที่ยูริมักจะทำตามใจตัวเอง ทำในสิ่งที่คิดว่าอยากทำมากกว่า ฟลินเป็นตัวละครที่สะท้อนบทบาทของยูริให้เด่นขึ้นได้ดีครับ

ในฉากสู้ (บังคับแค่ฉากเดียว - -" ) ฟลินเป็นสไตล์พระเอกภาคเก่าๆครับ มีพวกมาจินเคน ในขณะที่ยูริไม่มี ฮ่าๆ (ยูริดันมีแต่โซฮาจิน ไคล์คงดีใจมีผู้สืบทอดแล้ว ฮ่าๆ)

โดยรวม เนื้อเรื่องให้ 8 คะแนน แต่ตัวละครเจ๋งเลยบวกอีก 0.5 เป็น 8.5 ละกันครับ

เนื้อเรื่อง + ตัวละคร 8.5 / 10

ระบบ

ระบบต่อสู้โดยรวมคล้ายๆ abyss ครับ แต่ฟิลด์จะกว้างกว่า กราฟฟิคสวยกว่า ฉากต่อสู้ลื่นมาก เรียกได้ว่ามันก็คือ abyss upgrade น่ะแหละ มีฟรีรันเหมือนกัน แต่เวทย์ภาคนี้คงใช้ฟรีรันหลบสบายๆแบบ abyss ไม่ได้แล้วล่ะ เพราะมันพุ่งมาอย่างเร็ว แถมการโจมตีของศัตรูก็หลายทิศทางมากขึ้น เรียกได้ว่ายากกว่า abyss รวมถึงพวก boss ด้วย ซึ่งก็นับว่าดี เพระผมรู้สึกว่า abyss มันง่ายไป มีการทำ secret mission ในการสู้กับ boss ถ้าตัวไหนทำง่ายๆก็ดีไป แต่บางตัวทำยากเหลือเกิน ทำให้น่ารำคาญในบางครั้ง โดยส่วนตัวชอบฟันแหลกๆมากกว่ามานั่งทำ secret mission (แต่ก็ต้องทำ เพราะจะเอาชุดยูริ - -" )

ระบบ OVL หรือ over limit เหมือนภาคก่อนๆ แต่ภาคนี้ทุกคนจะใช้หลอดร่วมกัน และสามารถ ovl ได้ 4 ระดับ ในระหว่างที่ ovl นั้นสามารถสแปมการโจมตีอะไรก็ได้ไม่จำกัด รวมทั้งเวทย์ก็ไม่ต้องชาร์จ (เป็นสาเหตุทำให้ริต้าเทพ) ทำคอมโบกันสนุกสนานทีเดียว ทำให้ระบบคอมโบในภาคนี้มันส์มากๆ แต่ก็ต้องอาศัยเวลาสร้างความชำนาญพอสมควร

ภาคนี้ตัดระบบ FOF ออกไป แต่เอา burst art มาแทน เรียกได้ว่าคล้ายๆกันน่ะแหละ แต่ burst art ใช้ยากกว่า เพราะต้องใช้ตอนโอเวอร์ลิมิต แต่ช่วงหลังๆเกจขึ้นเร็วทำให้ใช้ง่ายขึ้น โดยรวมผมชอบ FOF มากกว่า เพราะมีให้ใช้หลายท่า แถมยังวูบวาบอลังการณ์กันบ่อยกว่า แต่ burst art มีท่าเดียวต่อตัวละคร (แต่เปลี่ยนลักษณะของท่าได้ 4 ธาตุ) ความวูบวาบถ้าเทียบกับประสิทธิภาพเครื่องแล้วน่าจะมากกว่านี้หน่อย (ยกเว้นของริต้า เป็น burst art คนเดียวที่ชอบ) ที่ไม่ชอบก็คือ burst art โดนขัดขวางได้ง่ายมาก (โดยเฉพาะยูริ + จูดิธ ตัวบู๊เลยเนี่ย - -" ) น่าจะให้เวลาใช้ท่าแล้วตัวเราเป็นอมตะชั่วขณะแบบ FOF นะเนี่ย ส่วนระบบ hiougi คัทอินก็ยังมีอยู่ แต่มีคนละ 1 ท่า โดยรวมทำออกมาได้พอใจครับ

อีก 2 ระบบ fatal strike ใช้จัดการศัตรูในคราวเดียว เป็นระบบที่สนุกเช่นกัน แต่คงต้องถึงช่วงท้ายๆเกม เพราะช่วงแรกๆกว่าจะติด fatal strike ทีก็นานอยู่ แล้วก็ระบบ skill change คล้ายๆ FOF อีกเช่นกันล่ะมั้ง แต่ไม่ได้ทำให้ท่าอลังการขึ้น เหมือนเปลี่ยนสกิลไปมากกว่า ถ้าใช้ท่านั้นบ่อยๆก็จะได้ท่ามาใช้ถาวร

ระบบ synthesis หรือผสมของ โดยนำวัตถุดิบที่ได้จากมอนส์เตอร์หรือจุดเก็บของบนแผนที่โลกมาผสมที่ร้านขายของตามเมืองต่างๆ เป็นอีกระบบที่ผมชอบ เพราะทำให้ต้องมีการล่ามอนส์เตอร์ ถ้าของหายากก็จะได้จากพวกกิกันต์มอนส์เตอร์ซึ่งจะเก่งกว่าบอสทั่วไป ทำให้รู้สึกว่ามอนส์เตอร์ในภาคนี้ไม่ไร้ค่า แถมการเก็บพวกสมุดภาพมอนสเตอร์ สมุดไอเท็มต่างๆในภาคนี้ก็เชื่อมโยงกันหมด ทำให้สนุกกับการเก็บได้มากกว่าภาคก่อนๆเยอะ โดยรวมระบบผสมของนี้ก็คล้ายๆระบบผสมของกับดีนใน abyss แหละครับ แต่ใน vesperia จะดูง่ายกว่ามาก และผสมไอเท็มได้หลากหลายกว่า

ระบบ skills คล้ายๆไฟนอล 9 คือเราต้องเรียนรู้สกิลจากอาวุธ โดยสวมใส่อาวุธที่มีสกิลแล้วไปฝึกจน master ก็จะได้สกิลนั้นมาถาวร แต่เวลาจะติดตั้งสกิลต้องเสีย sp ด้วย เป็นอีกระบบที่ผมชอบ ทำให้อาวุธทุกชิ้นสำคัญ ไม่ไร้ค่า

ระบบอื่นๆ เหมือนภาคเก่าๆ เช่นฉายา ทำให้เปลี่ยนชุดได้ นอกจากนี้ยังมี attachment พวกของตกแต่ง เช่น แว่นตา หูกระต่าย ก็ทำให้แต่งตัวได้หลากหลายขึ้น

โดยรวมพัฒนาจาก abyss เกือบทุกอย่าง ที่ชอบที่สุดคงเป็นการคอมโบในฉากสู้ล่ะครับ ถ้าคอมโบเป็นนะ มันส์หยดติ๋งๆเลย โดยรวมให้ 9.5 ละกัน

ระบบ 9.5 / 10

กราฟฟิค

เป็น next gen ภาพคงต้องสวยขึ้นอยู่แล้วล่ะครับ ภาพในภาคนี้เป็นแบบ cell shade เต็มตัว แถมการเคลื่อนไหวก็นุ่มสุดๆ ทั้งสีหน้า การแสดงออกของตัวละคร ทำให้เหมือนดู anime เลย ฉากเมืองต่างๆก็ทำได้สวย แต่พื้นที่ๆเราจะเดินไปได้นั้นอาจน้อยไปหน่อย (เน้นให้ฉากสวยไว้ก่อน หุหุ) เอฟเฟคในฉากสู้ก็พัฒนาขึ้น ฉากแผนที่ก็ค่อนข้างลื่นและใหญ่ดี (แต่ยังลื่นไม่เท่า rebirth นะ) โดยรวมให้ 9.5 ครับ

กราฟฟิค 9.5 / 10

Sound

อารมณ์คล้ายๆภาคก่อนๆ เพราะแต่งโดย Motoi Sakuraba แต่โดยรวมแล้วผมว่าภาคนี้ทำดีขึ้น ทั้งเพลงฉากแผนที่ ฉากต่อสู้ ดูมีน้ำหนักมากกว่า abyss

theme song คือเพลง Ring A Bell ก็เพราะดีครับ เปิดเกมขึ้นมาต้องฟังทุกครั้ง ฟังได้เรื่อยๆไม่มีเบื่อเท่าไหร่ โดยรวมให้ 9.5

Sound 9.5 / 10

Others

ความลับหลังจบเกม มีอะไรให้ทำมากมายครับ Sub Event เป็นกอง รวมทั้งระบบผสมของและระบบเรียนรู้สกิลจากอาวุธ ทำให้เราต้องล่ามอนส์เตอร์เพื่อผสมอาวุธต่างๆ มาเรียนรู้สกิล เล่นเอาเสียเวลาไปเยอะเหมือนกัน แต่ก็เพลินๆดีครับ

ดันเจี้ยนลับ ผมยังไม่ได้ลุยเพราะเล่นรอบแรกดันลืมทำซับอีเวนท์ดันเจี้ยนลับ - -" แต่เท่าที่ดูมาเหมือนรวมบอสต่างๆในเกมเอาไว้ ด้านในสุดจะได้สู้กับป๋าคราโทส

บอสลับอีกตัว สู้ได้โดยเก็บอาวุธมารให้ครบ ตามแบบเทลส์ภาคก่อนๆ บอสลับภาคนี้โหดกว่าเนบิลิมจาก abyss เยอะครับ เพราะหลบเวทย์ไม่ได้ แถมยังทำให้ติดสภาวะผิดปกติเป็นว่าเล่น hp ก็เยอะเหลือหลาย แถมยังฮีลตัวเองได้อีก

ลานประลอง ภาคนี้ทำคล้ายๆ destiny remake คือศัตรูจะโผล่มาเรื่อยๆ แต่มีเวลาจำกัด ก็ทำได้ท้าทายดีครับ มีพวกแขกรับเชิญจากภาคเก่าๆมาด้วยถ้าเล่นแบบ 200 ศพ

โดยรวมตอนนี้ผมเล่นรอบแรก พยายามเก็บซับอีเวนท์เกือบหมดเหลือแต่ที่พลาด กับเก็บรายละเอียด ฉายา ไอเท็ม รวมแล้วก็ 145 ชม.แล้วอะ - -" (เวอร์ไปไหมเนี่ย) จะเริ่มรอบ 2 แล้วครับ

 

สรุป  ถ้าใครมีเครื่องก็หามาเล่นให้ได้นะครับ คุ้มมากๆเลย พอดีผมโชคดีหน่อยที่ได้เล่นเพราะพี่ซื้อเครื่องมา (ปกติไม่คิดซื้อหรอก Xbox360 กลัวไฟแดง) ภาคนี้ทำดีมากๆจริงๆ ผมเลยอุดหนุนแผ่นแท้มาละ

อัพเสร็จแล้ว คงปิดฝาดองต่อ ฮ่าๆ

ปล. ได้ข่าวว่าเทลส์ภาคใหม่ลง Wii สงสัยต้องเก็บตังแล้วสิ อยากได้ Wii มาตั้งนานแล้วนะเนี่ย

edit @ 3 Oct 2008 13:06:58 by KarokKung

Comment

Comment:

Tweet

That fact about this good topic seems to be superb! Hence people not have to finish the thesis or just dissertation reference by their own, they could take your support.

#34 By dissertation writing (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-23 07:53

We get know that that is more effortless to buy the history dissertation and buy dissertation about this post, than to finish by personal efforts.

#33 By thesis (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-23 07:21

This topic about this post seems to be supreme! Hence scholars not have to finish the dissertation and thesis title by their own efforts, they will use your help.

#32 By thesis writing service (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-23 07:18

Some time to receive your PhD level you must purchase thesis examples related to this good post and dissertation writing.

#31 By dissertation writing (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-23 07:12

Thanks for the article. I read the above post.

#30 By Chicgraphic on 2012-03-30 21:56

I understand that all students need to write lots of research papers. Some poor students don't realize that can buy Pre-written Essays.

#29 By Buy Essays Cheap (193.105.210.41) on 2011-11-17 03:09

The bookmarking submissions company will be able to help you positioning your site on great point in the most of search engines. A lot of guys dream about it.

#28 By bookmarking submission (193.105.210.41) on 2011-11-11 18:28

All scholars would like to have a good degree, but what is the best way to have that? We should propose to notice for the dissertation writing service to buy the thesis sample related to this good post in. We used it and got the highest degree.

#27 By dissertation writing (193.105.210.41) on 2011-11-06 08:59

#26 By (193.105.210.41) on 2011-11-06 07:27

#25 By (193.105.210.41) on 2011-11-06 07:26

#24 By (193.105.210.41) on 2011-11-06 07:26

#23 By (193.105.210.41) on 2011-11-06 07:25

#22 By (193.105.210.41) on 2011-11-06 07:25

If you go on with your work about this topic, I would probably buy french dissertation in the thesis service in web.

#21 By dissertation (193.105.210.41) on 2011-11-06 07:24

In the not easy steps to the academic grade students should order thesis help close to this good post in the thesis writing service or an experienced dissertations writing service.

#20 By dissertation writing (193.105.210.41) on 2011-11-06 06:56

#19 By (193.105.210.41) on 2011-11-04 18:52

#18 By (193.105.210.41) on 2011-11-04 18:51

Some firms present the paper writer essays. Nevertheless, you must to opt for the masters essays writing service to buy essays cheap in.

#17 By custom paper writing service (193.105.210.41) on 2011-11-04 18:50

Not a lot of things can help you create essays if your writing skills are poor. You have only one solution. You have a chance to buy a Student Term Paper.

#16 By Buy Papers Online (193.105.210.41) on 2011-11-03 08:42

#15 By (193.105.210.41) on 2011-11-01 15:21

#14 By (193.105.210.41) on 2011-11-01 15:21

#13 By (193.105.210.41) on 2011-11-01 15:20

#12 By (193.105.210.41) on 2011-11-01 15:18

#11 By (193.105.210.41) on 2011-11-01 15:17

Finally, I've found a resolution for my academic problems! I became to utilize writing services to order my academic papers at. So, I'm fulfilled because of my a positive academic progress!

#10 By custom term papers writing (193.105.210.41) on 2011-11-01 15:16

Lots of specialists claim that <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/personal-loans">personal loans</a> aid a lot of people to live the way they want, because they are able to feel free to buy needed stuff. Moreover, a lot of banks give secured loan for different classes of people.

#9 By FIELDS28Maxine (91.212.226.143) on 2011-10-26 11:52

comment3,

#8 By bTZPpnhuiJWCn (194.8.75.155) on 2010-01-02 19:27

Very nice site!

#7 By rpipeeue (194.105.9.97) on 2009-10-04 12:39

Hey just a heads up, I wanted to let everyone know that Xio Dibin speaks English. I hope I posted in the right location?

#6 By zKFwdhdI (66.249.14.84) on 2009-04-25 09:42

ปัญหาหนักอกของคนคลั่งเทลจนร่างแทบแตก
love_miyabi@hotmail.com
ใครก็ได้ช่วยหน่อยคร้าบบบบบบบบบบบบ

#5 By Aubomber (58.9.56.240) on 2008-10-30 11:41

ใจจริงภาคนี้อยากสู้กับเพื่อนๆเราภาคเก่าด้วย
แต่มีป๋าคราทอสมา ช่วยได้เยอะเลยคับ big smile
เอาเป็นว่าภาคนี้3รอบอย่างตำ

#4 By (58.9.232.106) on 2008-10-30 10:47

เฮ้ยกระรอกคุงมารีวิวตั้งกะเมื่อไหร่เนี่ยไม่ได้อ่านsad smile
ซับ ep 02 http://www.megaupload.com/?d=5QGGCJG5 แบบเป็นบิทหาไม่เจอแฮะ เพราะโหลดบิทไม่ได้เลยไม่ได้ตั้งใจหา(อ่าว)
ภาคนี้ยังไม่ได้เล่น เพราะเพลย์ 2 ยังเล่นไม่คุ้มเลยแม่ไม่ให้ซื้อ T_T และ เรื่องไฟแดงเนี่ยเป็นสาเหตุที่ไม่อยากซื้อเลย อยากให้ลง PS3 มากๆ ยอม เครื่องเค้าทนกว่านิหน้า
แต่ก็ชอบยูริสุดแล้วล่ะ เท่ห์ แมน หน้าสวย XD

ยูริดันมีแต่โซฮาจิน ไคล์คงดีใจมีผู้สืบทอดแล้ว <<< ได้มุขโดใหม่พอดีเลยหุหุ

#3 By Icys :: Ai no Melody on 2008-10-08 17:59

ตอนแรกเห็นว่าเทลส์ใหม่จะลง wii เหมือนกัน
แต่มีข่าวลือมาว่า ที่เป็นภาคใหม่จะลง nds นี่นา - -
็มีลง wii เหมือนกัน แต่เป็นภาค 2 ไม่ก็ภาคเดิมนั่นแล
ส่วน tov จะลง ps3 แล้วสินะ ได้เวลาเก็บตังซื้อแล้วสินะ
แต่มันก็เป็นแค่ข่าวลือ...

#2 By lat_te on 2008-10-06 20:11

เสียดายที่ไม่มีเครื่อง อยากจะบ้าตายจริงๆ
เป็นภาคเทลส์ที่รู้สึกว่า อยากเล่นสุดๆ ตอนแรกคิดว่าจะซื้อเครื่องมาเพื่อใช้่เล่นเกมนี้เกมเดียวด้วย...แต่ไม่มีงบ - -
ตอนเห็นเกมนี้ เป็นภาคที่ถูกใจพระเอกอย่างแรง!! โดยเฉพาะมันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอาบิสด้วยยังไงไม่รู้ เลยต้องนั่งคลั่งอยู่หน้าคอมหาเนื้อเรื่อง+ดูอนิเมในเกมไปแทนให้หายคลั่ง ปรากฏว่าคลั่งหนักกว่าเดิม
หลังจากดูแล้ว มีความรู้สึกว่า ภาคนี้เน้นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนหรือเปล่า เพราะลองดูจากคำแปลของ op กับลองดูตอนจบที่ดูท่าทางจะลงเอยแฮปปี้เอนดิ้งด้วย
ส่วนเพลงนั้น ring a bell ฟังจนร้องได้แล้วมั้ง - - ฟังแล้วไม่เบื่อจริงๆ
ว่าแต่...มีตอนยูริดาร์กด้วย!? อยากเห็นแฮะ

tos2 ยังไม่ได้เล่นเลยแฮะ เปิดมาเล่นแค่นิดเดียว เพราะยังไม่ได้ซื้อสูตร เหอะๆๆ

#1 By lat_te on 2008-10-06 07:51